Blog

Vị trí các nốt nhạc trên đàn organ

Việc nhớ vị trí những nốt nhạc trên đàn organ so với người mới học chơi là không giản dị và đơn giản, yên cầu mọi người phải dành nhiều thời hạn để luyện tập, tuy nhiên nếu như bạn hiểu và nắm được phương pháp ghi nhớ những  nốt nhạc trên đàn organ thì sẽ khiến cho bạn nhanh gọn đoạt được được loại nhạc cụ này.

Vị trí các nốt nhạc trên đàn organ

Tìm hiểu về vị trí những nốt nhạc trên đàn organ

Thứ nhất chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị trí những nốt nhạc trên đàn organ nhé.

– Chúng ta có thể thấy trên phím đàn organ sẽ sở hữu được chùm 2 phím đen và chùm 3 phím đen. Và tương tự như một trong những loại nhạc cụ khác thì những nốt nhạc cơ phiên bản trên đàn organ cũng bao hàm 7 nốt nhạc Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si, Do.

Những nốt nhạc trên phím organ được sắp xếp theo thứ tự phím trắng ở giữa chùm 2 phím đen là nốt Rê, bên trái nốt Rê là nốt Đô, bên phải nốt Rê là nốt Mi. Những phím đen sẽ tương ứng với những nốt thăng/giáng. Phím đen thứ nhất ở cụm 2 phím đen(nằm giữa 2 phím Đô và Rê) sẽ là nốt Đô thăng hay Rê giáng, phím đen thứ 2 (nằm giữa 2 phím Rê và Mi) sẽ là nốt Rê thăng hay Mi giáng. 

– Chùm 3 phím đen thì phím trắng thứ nhất là nốt Fa, tiếp theo là Sol, tiếp theo nữa là La và ở đầu cuối là nốt Si tính từ trái sang. Phím đen thứ nhất tính từ trái sang sẽ là Fa thăng(Sol giáng), phím thứ 2 sẽ là Sol thăng(La giáng), phím thứ 3 là nốt La thăng(Si giáng) 

Vị trí nốt nhạc trên đàn organ

Bạn chỉ việc ghi nhớ được 2 cụm nốt đen này rồi khi áp dụng vào trong chơi đàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tại đây Cửa Hàng chúng tôi xin share phương pháp hiệu suất cao để bạn áp dụng trong việc ghi nhớ nốt và chơi đàn đơn giản hơn.

Cách ghi nhớ vị trí nốt nhạc trên đàn organ

Để ghi nhớ vị trí nốt trên phím đàn organ thực ra cũng không khó như bạn nghĩ khi mới tập chơi, hãy lưu ý theo đúng từng bước tại đây nhé.

Thứ nhất bạn cần nhận thấy 7 nốt nhạc trên khuông nhạc theo thứ tự Đồ, rê, mi, fa, sol, la, si, đô.

Thứ hai trước lúc vào bài tập nhạc mới bạn đọc tổng quát bài nhạc qua một lượt, nhẩm và kết phù hợp với việc đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, đồng thời lưu ý quan sát hóa biểu ( những khóa Sol, khóa Fa, dấu hóa, chỉ số nhịp…), tập nhìn kỹ những nốt nhạc nó nằm ra sao sẽ rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như năng lực thị tấu của chúng ta.

Vị trí các nốt trên đàn organ

Thứ ba là khi chính thức ngồi vào tập đàn organ bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón, chạy gam rải hay chạy 1 sacle nào đó. Nguyên tắc là tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp, đồng thời mắt bạn cũng phải luôn luôn nhìn phiên bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

Bạn lặp lại quy trình này bất kể khi nào luyện đàn các bạn sẽ nhận được kết quả rất xứng đáng, việc đoạt được cây đàn Organ không hề khó khăn nữa.

Nắm rõ vị trí những nốt nhạc trên đàn organ là việc thứ nhất bạn phải làm khi muốn chơi thành thạo loại nhạc cụ này. Việc nắm rõ những phương pháp ghi nhớ nốt nhạc sẽ giúp cho bạn tự tin hơn, lòng tự tin này được xây dựng, tích lũy trải qua thời hạn tiếp xúc với đàn và sẽ giúp cho bạn chơi được một phiên bản nhạc hoàn hảo trong thời hạn sớm nhất. Chúc chúng ta học đàn organ thành công với phương pháp mà Cửa Hàng chúng tôi vừa share.

Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button