Blog

TỪ 3-5 TUỔI NÊN CHO BÉ HỌC ORGAN HAY PIANO?

Việc lý thuyết một môn học nhạc cụ cho nhỏ xíu lúc còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Quan trọng đặc biệt so với piano hoặc organ, đấy là 2 loại nhạc cụ hứa hẹn sẽ mang đến cho nhỏ xíu lợi ích trọn vẹn từ thể chất đến niềm tin. Vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh do dự không biết nên cho nhỏ xíu học organ hay piano trong độ tuổi 3-5 tuổi. Nội dung bài viết dưới đấy là câu vấn đáp cho do dự trên >
1. Bé nhỏ học đàn từ 3 tuổi là đúng hay sai?
Việc dạy đàn piano cho nhỏ xíu hay cho nhỏ xíu học đàn organ lúc 3 tuổi không tùy theo sở trường của phụ huynh mà tùy theo thể trạng, sức khỏe, sự trở nên tân tiến của những nhỏ xíu và cả ĐK kinh tế tài chính của mái ấm gia đình. Nếu như nhỏ xíu có sự tập trung, phân biệt được hết bảng chữ cái, nhất là yêu thích nhạc cụ, thích nghe nhạc, sức khỏe tốt và ĐK kinh tế tài chính mái ấm gia đình vững vàng thì nên tiến hành đầu tư đàn piano cho nhỏ xíu. Học đàn piano rất tốt, vừa giúp nhỏ xíu trở nên tân tiến trí não
một cách trọn vẹn vừa giúp ích rất nhiều cho cảm nhận thẩm mỹ của nhỏ xíu trong tương lai.
Còn với những nhỏ xíu không dành quá nhiều sự tập trung cho học tập, thích những dòng nhạc sôi động thì cho nhỏ xíu học đàn organ sẽ là sự việc lựa chọn hoàn hảo nhất. Hoặc với những phụ huynh chưa xuất hiện ý định cho nhỏ xíu theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp thì chọn đàn organ sẽ tương thích hơn.

2. Bé nhỏ học đàn organ trước sẽ ảnh hưởng hỏng tay chơi đàn piAno có phải không ?
Một quan điểm thường gặp khi những mái ấm gia đình có ý định cho con đi học đàn: từ 3 – 5 tuổi cho nhỏ xíu học đàn organ trước rồi sau đó chuyển sang học piano là không nên vì sẽ làm cho ngón tay của những nhỏ xíu yếu, thậm chí làm hỏng tay đánh đàn piano trong tương lai.

Thực tiễn, hỏng tay hay là không rất cần phải dựa trên nhiều yếu tố không giống nhau chứ không chỉ là tùy theo loại nhạc cụ. Cửa Hàng chúng tôi rất có thể xác minh rằng quan đặc điểm đó trọn vẹn không đúng đắn và không tồn tại cơ sở khoa học. Vì nếu học đàn piano trước nhưng giáo viên dạy đàn sai phương pháp hay kỹ thuật không chuẩn chỉnh cũng rất có thể làm hỏng tay chơi piano của nhỏ xíu.
3. Vì sao từ 3-5 tuổi nên cho nhỏ xíu học đàn organ ?
Thứ nhất, với độ tuổi từ 3 – 5 tuổi thì những cơ ngón tay của nhỏ xíu còn yếu và non nớt, nên cho nhỏ xíu học đàn organ. Đàn organ có khối hệ thống phím đàn nhẹ đơn giản sẽ hỗ trợ những nhỏ xíu chơi đàn một cách thoải mái, nhẹ nhàng mà không mất sức.
Thứ hai, 3 – 5 tuổi phần đông những nhỏ xíu rất nhạy cảm, thích học thích chơi nhưng cũng rất mau chán. Nếu cứ gò ép nhỏ xíu vào đàn piano với những bài luyện ngón khô khan thứ nhất thì rất có thể làm nhỏ xíu chán ghét, từ bỏ việc học đàn. Tất nhiên, điều này không thực sự đúng với 100% trẻ em từ 3 – 5 tuổi vì một trong những trẻ 3 – 5 tuổi có kỹ năng học đàn piano tốt nhưng rất ít.

Thứ ba, đàn organ cho nhỏ xíu học nhạc có phần đệm tự động bên tay trái nên khi mới học những tác phẩm dễ thứ nhất thì những nhỏ xíu không phải vận động quá nhiều. Dường như, đàn organ có phần trống và phần đệm tiết tấu phong phú nên dễ thu hút những nhỏ xíu, tạo cảm hứng yêu thích khi tham gia học đàn.
Thứ tư, sau một quy trình, nhỏ xíu học đàn organ đã có chút kỹ năng về âm nhạc, đã đánh được những phiên bản nhạc cơ phiên bản mà nhỏ xíu yêu thích thì rất có thể chính thức chuyển sang học piano. Lúc này, nhỏ xíu sẽ không còn gặp nhiều khó khăn khi tập piano vì đã biết đọc phiên bản nhạc, xếp ngón tay, những ngón tay cũng linh hoạt hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button