Blog

Trend “Tới công chiện” là gì? – Từ điển Gen Z trả lời

Gần đây, không khó để nhận ra trend mới cực hot trên mạng khi lượng đọc comment đâu đâu cũng thấy nói tới cụm từ “tới công chiện”. Mà lạ lắm, cụm từ mà chỉ Gen Z mới dùng, xuất hiện gia tốc dày đặc trên những Fanpage như “trạm tâm thần ngữ điệu”, “Gen j Z Choy”, nhưng giờ thì thấy nhà nhà, ai cũng nói. Vậy thực tế, nó có ý nghĩa gì và lại nổi đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu trải qua nội dung bài viết sau đây nhé.

fblink Cụm từ cực hot với công đồng mạng gần đây - " tới công chiện". 

Cụm từ cực hot với công đồng mạng gần đây – ” tới công chiện”. 

Trend “Tới công chiện” là gì?

Trước tiên, xin mời mọi người cùng xem qua định nghĩa của từ “tới công chiện” được từ điển Gen Z giải nghĩa, chắc chắn rằng người chơi hệ lười liên tưởng cũng phải gật gù dễ nắm bắt: 

Thường thì trong tiếp xúc, cụm từ “tới công chiện” được hiểu theo nghĩa đen là có việc gì tới thì mình làm thôi. Cứ đúng ngày, đúng giờ, đúng việc là “tới công chiện”.

Tuy nhiên so với dân mạng thời 4.0, cụm từ này còn mang hàm ý nghĩa bóng sâu xa mà để cắt nghĩa rõ ràng thì sẽ hiểu như là “tới công chiện” giống với “sắp có biến căng”.

fblink Giải mã cụm từ "tới công chiện" - tưởng khó hiểu mà lại dễ hiểu vô cùng. 

Lời giải cụm từ “tới công chiện” – tưởng khó hiểu và lại dễ nắm bắt vô cùng. 

>> Xem thêm: Dàn sao Việt đu trend “Squid trò chơi” gây sốt CĐM

Trend “Tới công chiện” bắt nguồn từ đâu mà ra? 

Với những ai bắt trend nhanh thì thực sự không khó để tìm ra cụm từ này bắt nguồn từ đâu. “Tới công chiện” là cụm từ xuất hiện trong một đoạn video clip ngắn của kênh YouTube CoCo Channel với người sáng tạo là một YouTuber tên là Synz K. Những chủ đề xuyên suốt trên kênh này rất phù phù hợp với Gen Z như hát rap,… Kết phù hợp với khung cảnh đậm màu chân chất, sông quê, hiện tại kênh YouTube này hiện đã thu hút lượng lớn lên tới 34.100 người follow.

>> Đừng bỏ qua: Kẹo đường Dalgona trong phim “Squid game” ngoài đời thực

Ngữ cảnh sử dụng thích hợp cho trend “tới công chiện”

Nếu đang thắc mắc không biết sử dụng cụm từ này sao cho đúng ngữ cảnh? Vậy thì mời những liền anh, liền chị phải xem ngay những trường hợp drama sau đây để học tập và sử dụng ngay:

fblink Một tình huống có thể áp dụng cụm từ hot trend. 

Một trường hợp hoàn toàn có thể áp dụng cụm từ hot trend. 

– Bạn đã dặn dò kỹ lưỡng anh shipper bảo cô bán phở đừng bỏ hành vào suất ăn nhưng khi nhận đồ order thấy full hành. Người order: Tới công chiện!

– Bạn đang ngồi không tự nhiên biết có đứa nói xấu mình không đúng thực sự. Tới công chiện!

– Khi vừa nghe tin crush thích mình và lại “thả thính” đứa khác. Con tim mách bảo: Tới công chiện!

Nói chung, cụm từ hot trend này sẽ được sử dụng khi hóng hớt drama “hot hòn họt” hoặc con tim mách bảo phải làm cái gì đó ngay lập tức thì tức là “tới công chiện” rồi đó. 

Trên đó là tìm hiểu thêm tới hot trend “tới công chiện” đang được quan tâm hiện nay. Rất mong nội dung bài viết sẽ đem về thông tin hữu ích và khiến cho bạn bắt kịp Xu thế 4.0. Hãy nhờ rằng theo dõi những nội dung bài viết phân tích và lý giải hot trend được update liên tục trên YAN bạn nhé. 

Hình ảnh: Pinterest

6 VIDEO CIP CỰC NỔI CỦA YOUTUBER SYNZ K – NGƯỜI SÁNG TẠO NÊN HOT TREND “TỚI CÔNG CHIỆN” 

Synz K – người sáng tạo thành trend “tới công chiện” trong một đoạn video clip ngắn của kênh YouTube CoCo Channel. Những chủ đề xuyên suốt trên kênh này rất phù phù hợp với Gen Z như hát rap,… Cùng với những hình ảnh đậm màu sông quê và nội dung thú vị, thú vị,  SYNZ K hiện đang sở hữu không ít những video trên 100 nghìn lượt xem trên YouTube, được rất đông người đón chờ, điển hình như: 

1.  Đời xe ôm (Phiên bạn dạng dream tàn) – 172 nghìn lượt xem.

2. Ma đề (Official Music Video) – 868 nghìn lượt xem. 

3. Tình nghĩa (Official Music Video) – 282 nghìn lượt xem. 

4. Ơn nghĩa (Official Music Video) – 270 nghìn lượt xem. 

5. Về với quê anh (Official Music Video) – 138 nghìn lượt xem.

6. Bằng lòng đi em 2 (Official Music Video) – 694 nghìn lượt xem.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button