Blog

Thắt lòng trước hình ảnh những con vật bị down

Hội chứng down xảy ra khi khung hình có thừa một nhiễm sắc thể, tạo nên sự cách tân và phát triển về trí tuệ và thể chất bị phá vỡ, ví dụ như ở những con vật sau đây.

fblink Vì cùng thuộc họ người nên chú đười ươi này cũng bị mắc hội chứng down tương tự như ở con người. Hãy nhìn ánh mắt thất thần ấy mà xem, không biết chú ta đang nghĩ gì trong đầu lúc này nhỉ.
Vì cùng thuộc họ người nên chú đười ươi này cũng trở thành mắc hội chứng down tương tự như ở con người. Hãy nhìn ánh nhìn thất thần ấy mà xem, không biết chú ta đang nghĩ gì trong đầu lúc này nhỉ.

fblink Chú cá voi trắng này bị down khiến cho phần thân trước trở nên dị dạng. Nhưng chú ta vẫn vui đùa với con người và với những chú cá voi khác.
Chú cá voi trắng này bị down tạo nên phần thân trước trở nên dị dạng. Nhưng chú ta vẫn vui đùa với con người và với những chú cá voi khác.

fblink Còn chú lừa này thì lúc nào cũng há miệng cười.
Còn chú lừa này thì lúc nào thì cũng há miệng cười.

fblink Đối với rùa hội chứng down thật "tàn nhẫn" vì chúng phải sống với căn bệnh đó trong một khoảng thời gian rất dài.
So với rùa hội chứng down thật “tàn nhẫn” vì chúng phải sống với căn bệnh đó trong một khoảng thời hạn rất dài.

fblink Chú gấu túi này thì lại trông tuyệt đẹp với cặp mắt màu xanh lạ kỳ.
Chú gấu túi này thì lại trông tuyệt đẹp với cặp mắt màu xanh lạ kỳ.

fblink Bình thường vẻ mặt của những chú chó pug trông đã khá lạ so với những giống chó khác rồi, nhưng nếu nói chú chó này bị down thì bạn có nhận ra được sự khác biệt không?
Thông thường vẻ mặt của những chú chó pug trông đã khá lạ so với những giống chó khác rồi, nhưng nếu nói chú chó này bị down thì bạn có nhận ra được sự khác lạ không?

fblink Thêm một nạn nhân khác của hội chứng down, lần này là một chú gấu.
Thêm một nạn nhân khác của hội chứng down, lần này là một trong những chú gấu.

fblink Chú mèo này có tên là Otto, sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, mắc hội chứng down. Tuy nhiên Otto đã qua đời vị bị trụy tim, một biến chứng của bệnh down, lúc mới chỉ có 2,5 tháng tuổi.
Chú mèo này mang tên là Otto, sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, mắc hội chứng down. Tuy nhiên Otto đã qua đời vị bị trụy tim, một biến chứng của bệnh down, lúc mới chỉ có 2,5 tháng tuổi.

fblink Không phải đang cố gắng làm trò đâu, chú hươu cao cổ ngày bị down đấy.
Không phải đang nỗ lực làm trò đâu, chú hươu cao cổ ngày bị down đấy.

fblink Chú bò này cũng bị bệnh down, khuôn mặt của chú bị biến dạng rất đáng thương.
Chú bò này cũng trở thành bệnh down, khuôn mặt của chú bị biến dạng rất đáng để thương.

fblink Gấu trắng là loài khá hung dữ, nhưng với chú gấu này, vì mắc phải chứng bệnh đặc biệt nên chú ta lại có vẻ khá hiền lành vô hại.
Gấu trắng là loài khá hung dữ, tuy nhiên với chú gấu này, vì mắc phải chứng bệnh quan trọng đặc biệt nên chú ta lại có vẻ khá hiền lành vô hại.

fblink Chú chồn này thì lại có vẻ quá hiếu động và nghịch ngợm.
Chú chồn này thì lại có vẻ quá hiếu động và nghịch ngợm.

fblink Chú hamster này cũng bị down, nhưng khuôn mặt của chú bị lớp lông dày che phủ hoàn toàn nên chúng ta không thấy có sự khác biệt nào đáng kể cả.
Chú hamster này cũng trở thành down, nhưng khuôn mặt của chú bị lớp lông dày che phủ trọn vẹn nên chúng ta không thấy có sự khác lạ nào đáng kể cả.

fblink Dù mắc bệnh down nhưng chú cừu này vẫn rất đáng yêu và hòa đồng.
Dù mắc bệnh down nhưng chú cừu này vẫn rất dễ thương và đáng yêu và hòa đồng.

fblink Chú ngựa Diego bị mắc bệnh down khiến cho khuôn mặt trở nên dị dạng. Dù vậy chú ta vẫn sống rất vui vẻ và đặc biệt rất yêu quý cô chủ nhỏ của mình.
Chú ngựa Diego bị mắc bệnh down tạo nên khuôn mặt trở nên dị dạng. Dù vậy chú ta vẫn sống rất vui vẻ và quan trọng đặc biệt rất yêu quý cô chủ nhỏ của tớ.

fblink Chú tinh tinh này có tên là Snowflake, không những bị down mà còn bị bạch tạng do giao phối cận huyết, biến chú trở thành chú tinh tinh màu trắng duy nhất trên thế giới. Tuy nhiên Snowflake đã qua đời vì bị ung thư da, một biến chứng của bệnh bạch tạng.
Chú tinh tinh này mang tên là Snowflake, không những bị down mà còn bị bạch tạng do giao phối cận huyết, biến chú trở thành chú tinh tinh white color duy nhất trên trái đất. Tuy nhiên Snowflake đã qua đời vì bị ung thư da, một biến chứng của bệnh bạch tạng.

fblink Có lẽ đây là con vật bị down nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Chú hổ trắng Kenny là kết quả của nhiều thế hệ giao phối cận huyết, khiến chú bị down và khuôn mặt trở nên dị dạng. Kết quả, Kenny qua đời khi chỉ mới 10 tuổi vì phải sống với một khối u ác tính, không rõ có phải do giao phối cận huyết gây ra hay không.
Có lẽ đấy là con vật bị down nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Chú hổ trắng Kenny là kết quả của nhiều thế hệ giao phối cận huyết, khiến cho chú bị down và khuôn mặt trở nên dị dạng. Kết quả, Kenny qua đời khi chỉ mới 10 tuổi vì phải sống với một khối u ác tính, không rõ có phải do giao phối cận huyết gây ra hay là không.

(Hình ảnh: Internet)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button