Blog

SCALE -SOLO- CẢM ÂM

—Còn tiếp—
1. (Scamle là gì)
Scamle dịch nghĩa tiếng anh là vạch chia độ,chúng ta cũng thấy vạch chia độ này ở những thước đo độ dài có đơn vị là mét-cm-mm, hoặc vạch chia trong nhiệt kế người ta gọi là C (celsius)… âm nhạc phương tây cũng áp dụng vạch chia để xác định độ cao của âm thanh với đơn vị đo là 1 cung, hoạc 1/2 cung. Tiếng việt chúng ta gọi là thang âm . khi có được đơn vị đo là cung và 1/2 cung, người ta có được khoảng những cao độ của 7 nốt nhạc trong 1 bài hát.
Số lần rung trong 1 giây , ví dụ: C3 = 130hz, A4 =440 HZ.
Khi nói đến việc scamle thang âm trong nhạc phương tây là ta nói đến việc cách chia 7 {khoảng cách} của những nốt nhạc trong âm giai có trong 1 bát độ.

tại sao 7 và lại là bát, thử để 8 ngón tay gần nhau, ta sẽ sở hữu 7 {khoảng cách} bên trong. thực ra nót thứ là nốt lặp lại với một cao độ cao hơn …Ở nhạc phương tây trong một bát độ có đến 12 nốt, mỗi nốt cách nhau nửa cung(đon vị nhỏ nhất của scale), nhưng đã loại trừ 5 nốt và còn lại 7 nốt có trong âm giai… 7 nốt trong âm nhạc có C-D-E-F-G-A-B. 7 nốt này nối tiếp và lặp lại với một cao dộ mới hơn… Người ta còn tồn tại cách gọi những nốt này là bậc khi chúng
được sắp sếp theo bậc thang đi lên 1-2-3-4-5-6-7-8…Có điều {khoảng cách} của của chúng trong âm giai không bằng nhau . Từ nốt bậc 1 đến bậc 8 của âm giai trưởng ta có ( 1 cung+1 cung+ 1/2 cung+1 cung+1 cung+1 cung+1/2 cung)
tương tự như vậy, nhưng công thức tính âm giai thứ ta có ( 1 cung+1/2 cung+ 1 cung+ 1cung+ 1cung +1 cung+ 1/2 cung)
(SỰ HÌNH THÀNH CỦA SCALE TRONG ĐẦU)

Ngay từ trong bụng mẹ, tháng thứ 5 ta đã biết nghe… Từ đó ta tiếp nhận âm diệu ngữ điệu của tiếng mẹ đẻ, ngôn từ bắt dầu từ đó… Nếu như bạn như mong muốn có được sự quan tâm của phụ vương mẹ ngay từ sớm, bạn cũng sẽ được nghe âm thanh nhạc ( loại âm thanh có giai điệu không phải là tạp âm) … Sau khoản thời gian chao đời bạn được sống trong môi trường thiên nhiên âm nhạc , tiếng ru của mẹ ,tiếng đàn của phụ vương… Trong não bạn chính thức hình thành scale thang âm từ lúc nào không biết… từ đó bạn là đứa trẻ trở nên tân tiến với cảm âm tốt. Các bạn sẽ rất không dễ chịu khi nghe nhưng âm thanh không tồn tại trong âm giai mà não bộ của khách hàng đã đánh giá/ Khi nghe một giai điệu mà hoàn toàn có thể nghi nhớ hoặc tiếp nối giai điệu đó bằng phương pháp hát thêm giai điệu của tớ… Người ta gọi bạn là đứa trẻ có cảm âm tốt.
Coa nhưng người rủi ro sinh ra trong môi trường thiên nhiên ko có âm nhạc. có những mái ấm gia đình hà khắc koong coi âm nhạc là điều thiết yếu … Trong não nhưng người này hoặc là việc câm lặng , hoặc toàn tiếng ồn tạp âm … Học không thể đánh giá và nhận định được cao độ , nhịp độ của giai điệu … Họ không tồn tại scale trong đầu , nếu như bạn trong trường hợp này thì việc đánh giá và nhận định âm nhạc thật khó khăn. Bạn phải bắt dầu tạo scale trong đầu bằng phương pháp luyện nghe nhạc và đập nhịp nhiều.
Nhưng lại là 1 trong những công cụ hữu hiệu nâng cao âm nhạc ở mức dân dã, mở rỗng với những người được tiếp cận vói âm nhạc
(CÒN TIẾP)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button