Blog

Mẹo nhỏ giúp bạn “tàng hình” hoàn toàn trên Facebook

Với rất nhiều tầng bảo mật, hiện tại việc người tiêu dùng social Facebook sẽ rất có thể “biến mất” mà không cần thiết phải khóa tài khoản của tớ.

Khối hệ thống bảo mật của Facebook ngày càng được upgrade lên. Hiện nay, người tiêu dùng trọn vẹn rất có thể ngăn chặn việc người khác làm phiền mình bằng những thao tác bảo mật mà không cần thiết phải khóa hay vô hiệu hóa tài khoản của tớ.

Người tiêu dùng muốn “tàng hình” trên Facebook

Thỉnh thoảng là vì những trục trặc trong cuộc sống đời thường hay chỉ đơn giản và giản dị là do bạn đang stress và muốn “biến mất” một thời hạn trên social nhưng bạn lại không muốn khóa tài khoản của tớ? Có một cách rất có thể giúp cho bạn tiến hành điều này dù nó có phần hơi rắc rối.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Theo đó, trên Facebook có rất nhiều tầng bảo mật nhằm mục đích giúp cho những chủ sở hữu rất có thể bảo vệ tài khoản và quyền riêng tư của tớ. Trong số đó có một quy trình thiết lập mà trải qua đó, người tiêu dùng rất có thể làm cho tài khoản Facebook của tớ “tàng hình”, không xẩy ra ai tìm thấy làm phiền nhưng không khóa nó.

Phương pháp để không xẩy ra tìm thấy trên Facebook

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của minh, nhấn vào hình tượng hình ổ khóa ở góc trên bên phải screen, sau đó chọn “Xem thiết lập khác”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 2: Sau thời điểm ấn vào “Xem thiết lập khác”, trang sẽ chuyển đến phần thiết lập những luật pháp riêng tư trên Facebook. Bạn hãy ấn chọn “Chỉ mình tôi” trong mục “Ai rất có thể nhìn thấy những bài đăng sau đây của doanh nghiệp?”.

Bước 3: Để thay đổi quyền xem những nội dung bài viết trước đây, bạn ấn vào “Giới hạn bài đăng trước đây” trong phần “Giới hạn người xem cho những bài đăng bạn đã share với bạn của đồng chí hay công khai minh bạch?”. Sau thời điểm hoàn tất Facebook sẽ thay đổi quyền xem của toàn bộ những nội dung bài viết trước đây của doanh nghiệp thành “Đồng minh”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 4: Sang phần “Ai rất có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?”, hãy lựa chọn “Bạn của đồng chí” thay cho “Mọi người”, điều này sẽ làm giảm việc nhận được những lời mời kết bạn từ những người bạn không thích.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 5: Chuyển đến phần “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của tớ?” rồi chuyển từ “Lọc cơ bạn dạng” sang “Lọc nghiêm ngặt” để hạn chế những người rất có thể gửi tin nhắn đến mình.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 6: Để ngăn chặn việc những người khác rất có thể tìm thấy bạn bằng phương pháp sử dụng địa chỉ email của doanh nghiệp, ở phần “Ai rất có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email mà bạn đã hỗ trợ?” hãy chuyển từ “Mọi người” sang “Đồng minh”. Tương tự bạn cũng làm như vậy ở phần “Ai rất có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại cảm ứng mà bạn đã hỗ trợ?”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 7: Đó là một phần khá quan trọng, người khác rất có thể dùng Google để tìm kiếm những nội dung mà bạn đã share. Vì vậy, để đảm bảo việc “tàng hình” của doanh nghiệp, tại mục “Bạn vẫn muốn những công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời hạn của doanh nghiệp không?” phải bỏ dấu tick ở phần “Hãy để những công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời hạn của doanh nghiệp”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 8: Nhấn vào mục “Dòng thời hạn và gắn thẻ” để ngăn cản những người rất có thể gửi và xem những thứ có trên Timeline của doanh nghiệp, hãy chuyển sang cơ chế “Chỉ mình tôi” ở tất cả các tùy chọn.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Chú ý:

Riêng tùy chọn sau cuối bạn chuyển sang “Không có ai cả”.

Bước 9: Facebook có tính năng cho phép người tiêu dùng sử dụng tính năng Theo dõi để theo dõi những hoạt động và sinh hoạt của doanh nghiệp mà không cần kết bạn, vì vậy những kẻ xấu rất có thể lợi dụng sơ hở này để lấy cắp thông tin của doanh nghiệp, do đó hãy chuyển phần “Người theo dõi” sang cơ chế “Đồng minh” tại phần “Ai rất có thể theo dõi tôi?”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 10: Nhấn vào phần “Quảng cáo”. Tùy chọn sau sẽ giúp cho bạn ngăn không cho tên hoặc thông tin cá thể của tớ xuất hiện trên một trang quảng cáo nào đó được liên kết đến Facebook. So với những website bên thứ ba, chọn “Không có ai cả”, làm tương tự với phần “Quảng cáo và đồng chí”

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 11: Tiếp tục, nhấn vào phần “Ứng dụng”, ở phần “Những ứng dụng, website và phần hỗ trợ”, chọn “Chỉnh sửa”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Bước 12: Sau thời điểm hiện ra tab sau, chúng ta kích chọn “Vô hiệu hóa nền tảng”. Điều này sẽ hỗ trợ ngăn chặn người khác thấy thông tin của doanh nghiệp trong những ứng dụng. Và sau cuối, chọn “Chỉ mình tôi” ở phần “Phiên bạn dạng cũ của Facebook cho di động”.

fblinkMẹo nhỏ giúp bạn

Vậy là những bạn đã sở hữu thể ẩn mình trên Facebook một cách trọn vẹn mà chẳng lo bị ai tìm ra hoặc làm phiền. Đến khi muốn mở lại tài khoản thì chỉ việc thao tác lại như lúc trước là được. Hãy ghi chú lại những thao tác này nhé, biết đâu sẽ có được một ngày nào đó bạn cần đến chúng để trốn tránh hay đơn giản và giản dị là “biến mất” một khoảng thời hạn.

Cùng update thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Hình ảnh: Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button