Blog

Khung cảnh hiếm có khi bầu trời ban đêm biến thành màu đỏ rực

Vừa mới qua, trên social Trung Quốc đã Viral rất nhiều hình ảnh cùng những đoạn clip ghi lại bầu trời đêm hôm ở thành phố Chu Sơn, tỉnh Chiết Giang bất thần chuyển red color rực và được dân tình buôn dưa lê sôi sục. Ngoài việc có màu sắc kì lạ thì vào thời điểm xảy ra hiện tượng này, thành phố cũng trở thành chứa đựng bởi lớp sương mù dày đặc.

fblink Hiện tượng kì lạ xảy ra ở Trung Quốc gây sốt truyền thông nước này. (Ảnh: Sohu)

Hiện tượng kì lạ xảy ra ở Trung Quốc gây sốt truyền thông nước này. (Hình ảnh: Sohu)

fblink Bầu trời buổi đêm nhưng lại có màu đỏ. (Ảnh: 163)

Bầu trời buổi đêm nhưng lại có red color. (Hình ảnh: 163)

Cảnh tượng hiếm có được cư dân mạng đồn đoán nhiều nguyên nhân không giống nhau. Có người lo sợ cho rằng đó là dấu hiệu của một cơn sốt hay trận động đất lớn sắp đến. Trong khi đó có chủ ý lý giải bầu trời red color về đêm là do hiện tượng cực quang.

Lý giải về hình ảnh này, trang Sohu có viết, Phòng Khí tượng Chu Sơn xác định việc bầu trời đổi sang sắc đỏ gần đó là do hiện tượng khúc xạ, tán xạ ánh sáng và rất rất có thể có thêm sự tác động từ ánh đèn của những con tàu đỗ tại cảng Chu Sơn.

fblink Sắc đỏ bao trùm tạo nên bầu không khí có phần kì dị. (Ảnh: Weibo)

Sắc đỏ bao trùm tạo thành bầu không khí có phần kì khôi. (Hình ảnh: Weibo)

fblink Nhiều người khi chưa biết nguyên nhân đã tỏ ra lo sợ trước khung cảnh này. (Ảnh: Weibo)

Nhiều người khi không biết nguyên nhân đã tỏ ra lo sợ trước khung cảnh này. (Hình ảnh: Weibo)

Trước lúc bầu trời chuyển sang red color cũng xuất hiện thêm mưa phùn. Do đó, màu sắc khác lạ trên bầu trời có kỹ năng là bởi sự phản chiếu ánh sáng từ những đám mây ở tầng thấp.

Phòng Khí tượng Chu Sơn cho thấy thêm, khi không khí đạt độ ẩm nhất định, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ thành những hạt son khí. Hạt son khí rất có thể làm khúc xạ và tán xạ ánh đèn từ những con tàu đánh cá và gây ra hiện tượng bầu trời đỏ rực mà nhiều người đã tận mắt chứng kiến.

fblink Dân tình tập trung ngoài đường để ghi lại khoảnh khắc hiếm có. (Ảnh: Sohu)

Dân tình tập trung ngoài đường để ghi lại khoảnh khắc hiếm có. (Hình ảnh: Sohu)

fblink Có người sống ở Chiết Giang lâu năm khẳng định chưa từng thấy hiện tượng này xảy ra. (Ảnh: Sohu)

Có người sống ở Chiết Giang nhiều năm xác định chưa từng thấy hiện tượng này xảy ra. (Hình ảnh: Sohu)

Sự việc đặc trưng này đã xuất hiện trên hot tìm kiếm (tìm kiếm nhiều) trên social Trung Quốc suốt thời hạn dài với hơn 150 triệu lượt theo dõi. Dù cơ quan khí tượng đã đưa ra lời lý giải khoa học nhưng nhiều người vẫn liên tưởng đến những điều khó tin:

– Nếu là trong phim thì đây chắc chắn là là điềm báo điều không hay sắp xảy ra. Nhưng vì Chuyên Viên đã bảo chỉ là hiện tượng ánh sáng thì không phải lo nữa rồi.

– Đang ngủ thấy phụ huynh bảo trời chuyển đỏ vào đêm hôm mà không tin. Lúc mắt nhắm mắt mở nhìn ra ngoài cửa sổ thì tỉnh ngủ luôn luôn.

– Lần đầu trông thấy cảnh tượng kì khôi này. Dù hơi sợ nhưng cũng có thể có chút phấn khích vì gặp cảnh lạ.

– Mấy lần ngắm hụt nhật thực, nguyệt thực thế mà giờ được ngắm trời đỏ đã mắt luôn luôn. Nếu chỉ là do tán xạ ánh sáng thì còn đỡ lo. Chứ lại do ô nhiễm hay nguyên nhân khác thì cũng mệt.

fblink Nguyên nhân gây ra màu đỏ trên bầu trời đêm là do tán xạ ánh sáng từ đèn của tàu cá tại cảng. (Ảnh: Sohu)

Nguyên nhân gây ra red color trên bầu trời đêm là do tán xạ ánh sáng từ đèn của tàu cá tại cảng. (Hình ảnh: Sohu)

Trước đó, những hình ảnh bầu trời đỏ rực tương tự cũng từng xảy ra ở bang Oregon, Mỹ. Phần lớn những tấm hình được đăng tải trên mạng đều chụp cách xa lúc hoàng hôn và bầu trời red color duy trì suốt một ngày dài.

Trang IFL Science đưa tin, hiện này xảy ra là do tác động từ loạt sự cố liên tục ra mắt ở những khu rừng rậm phía Tây nước Mỹ. Những phân tử khói từ sự cố đã gây ra hiện tượng gọi là tán xạ Rayleigh và là nguyên nhân chính khiến cho bầu trời chuyển red color rực.

fblink Bầu trời đỏ rực vào giữa trưa tại Mỹ cũng từng khiến dư luận chú ý. (Ảnh: AP)

Bầu trời đỏ rực vào giữa trưa tại Mỹ cũng từng khiến cho dư luận để ý. (Hình ảnh: AP)

Hiện tượng trời chuyển đỏ về đêm vẫn đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều người. Bạn thấy sao về hình ảnh hiếm có này, hãy share cho Cửa Hàng chúng tôi biết nhé.

Trên toàn cầu từng xảy ra rất nhiều hiện tượng thiên nhiên hiếm có và việc bầu trời thay đổi màu sắc một cách kì lạ cũng nằm trong số đó. Tuy vậy có những lần chuyển màu khiến cho mọi người trầm trồ bởi vẻ đẹp nhưng cũng có thể có những lúc, trời đổi màu lạ là dấu hiệu thời tiết bất thường cần để ý. So với những ai đam mê tìm hiểu những hiện tượng lạ sẽ rất có thể đơn giản dễ dàng nhận ra ý nghĩa của những sự thay đổi màu sắc này.

Xem thêm những hình ảnh thú vị về bầu trời TẠI ĐÂY!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button