Blog

Hướng dẫn chi tiết cách mài ngựa đàn guitar và cách tháo lắp ngựa đàn

Mỗi phần tử trên cây đàn guitar đều sở hữu vai trò và đảm nhận những tính năng quan trọng của nó trên cây đàn giúp tạo ra những âm thanh unique và hay dành cho tất cả những người dùng. Và ngựa đàn là một trong trong phần tử quan trọng ấy, vậy rõ ràng ngựa đàn là gì? vai trò cửa ngựa đàn guitar là gì? Và cách sử dụng và bảo vệ nó ra sao chúng ta cùng tìm hiểu thêm qua thông tin share như sau:

Ngựa đàn là gì?

Ngựa đàn là một trong trong mỗi phần tử không thể thiếu của một cây đàn guitar. Đấy là phần tử có tính năng giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để chúng không biến thành thay đổi độ cao. Khi người tiêu dùng gảy đàn rung động sẽ đi từ cần đàn cho tới ngựa đàn và đầu đàn. Tùy theo thiết kế yêu cầu người chơi mà rất có thể điều chỉnh ngựa đàn cao hay thấp. Thường thì ngựa đàn được làm từ hai vật liệu đó là mica hoặc là xương.

cách mài ngựa đàn guitar

Vị trí của ngựa đàn trên mỗi cây guitar là phía dưới cùng của dây đàn guitar rõ ràng hơn là ngay trên bề mặt thùng đàn phía trước, phía dưới ngựa đàn có những pin đàn giúp giữ dây đàn và ngựa đàn. Còn phái trên cần đàn đối diện với ngựa đàn đó là lượt đàn đấy là phần tử mà số người tiêu dùng hay nhầm lẫn lá ngựa đàn.

Cách mài ngựa đàn và cách tháo lắp ngựa đàn guitar

So với người mới chơi sử dụng đàn hay có kinh nghiệm sử dụng thì các thông tin về phong thái chăm sóc và bảo vệ ngựa đàn ra sao giúp mang lại cho mình âm thanh tốt và chuẩn chỉnh nhất thì thời điểm ngày hôm nay chúng ta rất có thể tìm hiểu thêm 2 kỹ năng và kiến thức khá quan trọng về ngựa đàn là cách mài và cách tháo lắp ngựa đàn ra sao? Cụ thể như sau:

Cách mài ngựa đàn guitar

Để rất có thể biết cách mài ngựa đàn sao cho hiệu suất cao thì việc trước tiên mà bạn nên nắm là vấn đáp được thắc mắc là khi nào cần mài ngựa đàn? Ngựa đàn vị trí sự tác động đến action của đàn sẽ gây khó khăn cho tất cả những người sử dụng nếu trong trường hợp mà action của người sử dụng quá cao khó khăn trong việc sử dụng thì Cửa Hàng chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành mài ngựa đàn và phối hợp một trong những điều chỉnh khác trên phần tử cây đàn để giúp đỡ bạn có được action như yêu cầu.

cách mài ngựa đàn guitar

Vậy mài ngựa đàn ra sao? Tiếp sau đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ share với chúng ta cách mài ngựa đàn guitar được nhiều người áp dụng nhất hiện nay: 

Bước 1: Sẵn sàng

– Chúng ta cần sẵn sàng bút chì, thước, giấy ráp mịn và giấy ráp thô và ngựa đàn mới.

Bước 2: Bạn tiến hành dùng thước đo xem muốn mài ngựa bao nhiêu mm (tùy thuộc vào action của người sử dụng hiện tại cần thay đổi nhé.) và dùng bút chì ghi lại vị trí đã đo.

Bước 3: Sau khoản thời gian ghi lại xong tiến hành dùng giấy rápthô mài cho khi nào gần đến vạch bút chì ghi lại thì dùng ráp mịn mài đến khi nào mất đi vạch bút chì là hoàn thành.

Bước 4: Quy trình hoàn thành xong thì bạn tiến hành lắp ngựa đàn vào là xong tận thưởng action của người sử dụng.

Hướng dẫn cách tháo lắp ngựa đàn đúng nhất

Thứ nhất bạn nên hạ lỏng độ căn của dây đàn ra từ phía trên cần đàn. Sau khoản thời gian dây đàn được nới lỏng ra thì bạn tiến hành kéo dây đàn về hai bên sao cho dây đàn tách ra khỏi ngựa đàn.

Công việc tiếp theo trong quy trình cách tháp ngựa đàn guitar đó là lấy ngựa đàn ra và thay vào là ngựa đàn mới. Tiếp theo sau thời điểm lắp ngựa đàn hoàn hảo thì cho vị trí dây đàn lại vị trí như ban sơ và tiến hành cố định và thắt chặt dây đàn.

Trên đấy là những thông tin về vai trò của ngựa đàn trên cây guitar cũng như cách sử dụng và tháo lắp và cách mài ngựa đàn mà người tiêu dùng nên biết để để dàng hơn khi điều chỉnh và thay thế ngựa đàn cho cây guitar của tớ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button