Blog

Guitar – loại nhạc cụ linh hoạt bậc nhất thế giới

Guitar là loại nhạc cụ chiếm Thị trường đáng nể trong những loại nhạc cụ phổ cập nhất trên trái đất, nó có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ và nghệ thuật và giải trí. Có được thành tựu này chúng  ta phải nói tới sự linh hoạt từ sân khấu đến sân trường, từ phòng thu ra đến khu vui chơi công viên, từ hoàng cung ra đến xóm nghèo, từ nhạc cổ điến đến Pop Rock văn minh của guitar. 

76 2

Guitar không phải loại nhạc cụ truyền thống cuội nguồn của Việt Nam, nó gia nhập vào Việt Nam từ trên đầu thế kỷ XIX.  Tuy nhiên với lòng tin luôn luôn tìm tòi, tò mò những điều mới mẻ, nhất là những nghành liên quan đến văn hóa truyền thống, lòng tin guitar được người dân nồng hậu đón nhận, phổ cập và trở thành một loại nhạc cụ không thể thiếu trong nhiều mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cổ truyền như Ca vọng cổ, Cải lương… Dần dà thẩm mỹ và nghệ thuật guitar thẩm thấu, được những thế hệ mang lên sân khấu với bao nhiêu những bài hát nhạc Tân thời, Tiền chiến, Pop, Rock khiến cho người theo dõi những sân khấu lớn nhỏ ưu sầu hay cuồng loạn cũng với chính loại nhạc cụ 6 dây ấy. 

Guitar hoàn toàn có thể khiến cho bao người sững sờ, lặng tim với giai điệu buồn trầm da diết, cũng khiến cho lòng tin như cuồng hoan với những tiết tấu nhanh rộn ràng. Chính vì điều này mà guitar được ví như cô nàng đảm đang mà người đàn ông nào thì cũng ao ước “ Lên phòng khách được, xuống phòng bếp được”. Sân khấu ca nhạc cổ xưa, pop, hay Rock cũng không thể thiếu guitar, nhưng cũng sẽ không còn hiếm khi chúng ta nghe tiếng guitar ngoài đồng ruộng, trong cánh rừng thưa, ngoài khu vui chơi công viên xanh hay trong căn nhà gỗ nhỏ. Nói theo một cách khác ít có loại nhạc cụ nào làm được như guitar. 

Và đúng như việc ao ước về một người một nửa bạn đời tài xuất sắc thì việc chơi guitar thành thạo cũng là mơ ước của rất nhiều chúng ta thanh niên trẻ. Việc đó giờ cũng không thể khó khăn khi guitar không hề đắt, chỉ vài trăm ngàn bạn cũng đều có ngay cây đàn để tập. Những lớp dạy guitar cũng mở ra khắp nơi để những tình nhân thích loại nhạc cụ này học thành thạo nó. 

Thậm chí thỉnh thoảng bạn không cần đi học học, không cần người hướng dẫn, chỉ cần phải có đàn và tự tìm hiểu cũng hoàn toàn có thể chơi được nhiều phiên bản nhạc như ý. Chính vì những điều này đã giúp guitar trở thành nhạc cụ linh hoạt số 1 trái đất khi dễ học, đơn giản và là loại nhạc cụ giành riêng cho toàn bộ mọi người. Bạn không chỉ là thấy riêng những nghệ sĩ mới chơi loại đàn này mà còn cả những anh công nhân sau giờ nghỉ, chúng ta sinh viên sau giờ học, những bác nông dân sau giờ làm – Guitar, một nhạc cụ giải trí số 1 của quần chúng. 

Nhưng Jimi Hendrix hay Sung Ha Jung lại cho ta thấy một mặt hào quang lung linh của guitar trên sân khấu. Cả hai người  một cận văn minh, một văn minh, một chuyên về guitar điện, một chuyên về guitar thùng đều là thần tượng của nhiều người. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều minh chứng về vấn đề guitar là nhạc cụ rất linh hoạt, hoàn toàn có thể lên sân khấu chuyên nghiệp cũng hoàn toàn có thể xuống một buổi tiệc nhỏ. 

Mọi thông tin cụ thể vui lòng liên hệ: 1800 6715

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button