Blog

GIAI ĐIỆU CỦA ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – VIOLIN

Đàn Violin hiện nay khá phổ cập, nhất là trong những buổi hòa nhạc, thính phòng nhờ thanh âm nữ tính, đầy cảm xúc. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu được hết về loại nhạc cụ này. Hãy cùng Sol.G tìm hiểu về Violin nhé!

    Violin là nhạc cụ thuộc bộ dây có kích thước không rườm rà, được sử dụng thoáng rộng trong âm nhạc cổ xưa. Đàn Violin cải cách và phát triển vào thế kỷ 16 ở Ý, tiếp tục được nâng cấp và không ngừng mở rộng trong thế kỷ 18, 19.

                                               

                                                                   Đàn Violin có lịch sử dân tộc nhiều năm

Violin thường được làm từ gỗ phong, vân sam, có 4 dây và những dây đan thì bằng thép hoặc ni lông.

Thiết kế của cây đàn này khá không rườm rà, tuy vậy vẫn không mất đi sự sang trọng của nó. Nhờ đó, âm thanh của Violin rất nhẹ nhàng, sâu lắng

                                                 

                                                                Thiết kế thích mắt và khác biệt

Lối chơi: đặt đàn lên vai trái, để cằm lên trên miếng đỡ cằm, tạo âm thanh bằng phương pháp kéo hoặc gảy đàn thủ công phải và bấm nốt thủ công trái. Đàn này hầu hết được chơi trong âm nhạc cổ xưa, ngoài ra còn tương thích cho nhiều dòng nhạc như Jazz, nhạc dân gian và cả rock.

Đàn Violin có nhiều form size, lớn nhất là size 4/4, còn tồn tại 3/4, 2/4, … , vì vậy cây đàn này tương thích cho tất cả trẻ em và người trưởng thành.

                                             

                                                                     Đặt đàn violin lên vai

Giá thành của đàn có những loại giá tầm trung và những loại giá tương đối cao rất có thể tùy vào chuyên môn, loại gỗ và âm thanh phát ra.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button