Blog

ĐỘ TUỔI THÍCH HỢP ĐỂ BÉ HỌC PIANO

Là thân phụ mẹ, ai cũng muốn con trở nên tân tiến một cách trọn vẹn không chỉ là về tư duy logic mà cả tư duy thẩm mỹ thì việc học âm nhạc là vô cùng phù hợp và quan trọng. Tuy nhiên , nhiều bậc phụ huynh vẫn do dự nhỏ nhắn từ mấy tuổi rất có thể học nhạc cụ, điển hình là piano. Nội dung bài viết sau đây xin gửi tới những bậc phụ huynh những thông tin hữu dụng về độ tuổi thích hợp học piano cho nhỏ nhắn.
1. Từ khi nào nhỏ nhắn có thê học nhạc cụ
Độ tuổi thích hợp học piano nói riêng và trẻ em rất có thể học nhạc cụ từ khi nào nói chung đều là những vấn đề được cha mẹ quan tâm hàng đầu. Trên thực tiễn, khoảng 6 tuổi nhỏ nhắn rất có thể học được violin, guitar, organ, ukulele.
-Những nhạc cụ dân tộc và trống thì nhỏ nhắn rất có thể học khi 8 tuổi.
-Kèn Saxophone từ 9 tuổi đổ lên và cello từ 11 tuổi trở lên.
-Tuy nhiên không hẳn là cứ phải đến đúng độ tuổi này thì nhỏ nhắn mới rất có thể học được những loại nhạc cụ. Trong một vài trường hợp thì nhỏ nhắn rất có thể học sớm hơn 1 đến 2 năm hoặc trễ hơn vài năm tùy vào mỗi nhỏ nhắn.
-Ví dụ như nếu nhỏ nhắn kha khá nhỏ dáng và tay nhỏ nhắn hơi yếu thì học guitar lúc nhỏ nhắn được 8 tuổi sẽ là thích hợp nhất. Hoặc so với đàn organ, nhỏ nhắn rất có thể học từ khi 5 tuổi nếu những nhỏ nhắn khá nhạy bén và thật sự yêu thích.

2. Độ tuổi thích hợp học piano nhất là khi nào ?
Từ 5 đến 8 tuổi là độ tuổi thích hợp học piano nhất. Bởi ở độ tuổi này nhỏ nhắn sẽ sở hữu khá đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quy trình học. Như đã biết, với khối hệ thống phím đàn khá nặng để đàn phát ra âm thì nhỏ nhắn cần lực bàn tay khá lớn. Ở giai đoạn này nhỏ nhắn cũng đã đi học ở trường nên kỹ năng tiếp thu kỹ năng và kiến thức sẽ tốt hơn.
Độ tuổi thích hợp học piano là 5-8 tuổi nhưng không phải trường hợp nào thì cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều nhỏ nhắn học từ lúc 3 – 4 tuổi và điều này cũng tương đối thông thường, bởi những nhỏ nhắn có năng khiếu bẩm sinh thì việc học đàn sớm hơn cũng không phải vấn đề đáng lo ngại. Đó là giai đoạn cho những nhỏ nhắn làm quen với đàn, tạo cho nhỏ nhắn một nền tảng để trong tương lai nhỏ nhắn học được tốt hơn. Tùy thuộc từng thực trạng và kỹ năng của mỗi nhỏ nhắn để lựa chọn thời điểm chính thức học piano tốt nhất.

3. Những cảnh báo khi cho nhỏ nhắn học piano từ sớm
Độ tuổi thích hợp học piano cho nhỏ nhắn là từ 5 đến 8 tuổi, nhưng điều này không Có nghĩa là quy trình học piano ở độ tuổi này sẽ hiệu suất cao và thành công. Vì vậy, cha mẹ nhất định phải cảnh báo những điều sau nếu cho nhỏ nhắn học đàn piano từ sớm:
-Giai đoạn học thứ nhất là rất quan trọng, bạn cần lựa chọn phương pháp học tương thích nhất cùng giáo viên tư tưởng nhất, sao cho nhỏ nhắn có nền tảng kỹ năng và kiến thức vững chắc.
-Cần lưu ý đến thời hạn học bởi nhỏ nhắn còn nhỏ rất hiếu động cho nên hãy nhớ tiết học không nên kéo dãn dài quá. Tránh hiện tượng nhỏ nhắn chán học, bạn cần cân bằng thời hạn học và thời hạn vui chơi.
-Điều cần nhớ tiếp theo đó là hãy luôn luôn động viên và khuyến khích trẻ bằng ngôn từ và cả hành vi, tuyệt đối tránh không quát mắng trẻ khi trẻ học không tốt. Bởi khi chúng ta làm thế sẽ gây ra áp lực tư tưởng và khiến cho trẻ không thể yêu thích học piano nữa.

Cách tốt nhất và hiệu suất cao nhất là cho nhỏ nhắn tham gia lớp học nhạc piano tại những trung tâm hoặc trường nhạc. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích. Vì phần lớn những nhỏ nhắn học piano cùng gia sư riêng thường sẽ mang áp lực cao hơn, phải tập trung trọn vẹn vào bài giảng trong suốt thời hạn dài dễ khiến cho nhỏ nhắn chán nản. Trong khi đó, với lớp học piano nhóm, nhỏ nhắn được học cùng chúng ta đồng trang lứa và đồng chuyên môn, việc vừa học vừa chơi sẽ hỗ trợ nhỏ nhắn hứng thú và theo đuổi lâu dài.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button