Blog

CÓ NÊN ĐỂ MÓNG TAY KHI CHƠI ĐÀN GUITAR ?

Thật khó để lấy ra câu vấn đáp đúng đắn cho vấn đề nên hay là không nên để móng tay vì trên thực tiễn việc để móng tay hay là không để móng tay phụ thuộc rất nhiều vào sở trường cá thể của từng người. Chưa tồn tại một cơ sở nào xác minh không để móng tay thì không thể chơi Guitar được và ngược lại.
Có nhiều người vẫn thích để móng tay khi tập luyện đàn guitar nhưng lại không biết vấn đề này tốt hay xấu khi tập luyện guitar, Nội dung bài viết tại đây sẽ giúp đỡ bạn biết được có nên để móng tay khi tập luyện guitar hay là không.
* Những nghệ sỹ Guitar nổi tiếng đã để móng tay thế nào khi tập luyện đàn?
+ Fernando Sor và Mauro Giuliani không để móng tay khi tập luyện Guitar
Tarrega có để móng tay khi tập luyện Guitar nhưng vào những năm tháng cuối của cuộc đời mình thì ông không để móng tay khi tập luyện Guitar nữa.
+ Segovia – rất nổi tiếng và đã từng trở thành “tiêu chuẩn chỉnh” cho nhiều người chơi Guitar trên toàn cầu. Segovia để móng tay khi tập luyện Guitar và lôi kéo mọi người tuân theo. Segovia gọi những ai không tuân theo cách của tôi là “một thằng ngốc”.
+ Trong toàn cầu fingerstyle Doyle Dykes, Pete Huttlinger, Clive Carroll – cũng để móng tay khi tập luyện Guitar. Toàn bộ họ thường rất tuyệt vời!
+ Tommy Emmanuel, Joe Robinson, Michael Fix không để móng tay khi tập luyện Guitar và họ cũng là những tay chơi Guitar cực đỉnh.
+ điểm thú vị ở đó là: Virtuoso Pepe Romero khuyên chúng ta đang tập Guitar cổ xưa không nên nuôi móng tay trong ít nhất 1 năm thứ nhất. Cảm nhận trực tiếp bằng ngón tay lên dây đàn sẽ hỗ trợ chúng ta hiểu được những điều cơ bạn dạng để tạo ra một âm thanh hay trong cả khi chúng ta chọn lối chơi bằng móng tay sau đó.

Nói theo cách khác: Chủ đề này không thể tìm ra câu vấn đáp đúng đắn. Tuy nhiên, nếu khách hàng không biết nên chọn lựa cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với đầu ngón tay thì tiếng đàn sẽ vừa có độ ấm của thịt, vừa có độ đanh của móng. Và qua một quy trình tập luyện, mỗi người sẽ tạo được cho mình một phong phương pháp để móng riêng.
Nếu như bạn không biết nên chọn lựa cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với đầu ngón tay thì tiếng đàn sẽ vừa có độ ấm của thịt, vừa có độ đanh của móng
* Ưu điểm và hạn chế của từng lựa chọn:
Trước lúc đưa ra quyết định để móng tay hay là không hãy cùng tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng lựa chọn nhé: Để móng hay là không thì ta phải đối chiếu hay-dở giữa 2 cách từ này mà chọn ra cách phù phù hợp với mình. thứ nhất bạn phải xác minh là đó là 2 phe phái mà trong đó đều xuất hiện những bậc thầy lớn.
-Không móng:​
+ Ưu điểm: dễ lấy tiếng đàn tròn, sạch và dễ gảy hơn vì bạn chỉ việc đặt dây vào giữa đầu ngón tay rồi bật là các bạn sẽ có một âm.
+ Hạn chế: khó gảy được tiếng fortissimo (thật mạnh), nếu không tồn tại kinh nghiệm và kỹ thuật vững thì ít thay đổi được âm sắc vốn là thế mạnh của guitar.
-Có móng:
+ Ưu điểm: tiếng đàn khỏe, âm sắc phong phú
+ Hạn chế: Nếu như bạn nào không chơi quen sẽ thấy khó hơn không móng vì bạn phải để dây lướt qua phần thịt của đầu ngón tay rồi mới chạm vào móng để tránh những tạp âm do dây đàn chạm thẳng vào móng, như vậy là rắc rối hơn. Hạn chế lớn nhất đó là thường xuyên phải chăm sóc, giữ gìn móng để luôn luôn có tiếng đàn như bạn mong muốn.
Hiện nay nhiều bạn trẻ dùng móng giả để chơi những bạn dạng fingerstlye cũng rất tuyệt, điển hình là Shungha Jung- tay guitar trẻ người Hàn Quốc được thanh niên hâm hộ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button