Blog

Cách vệ sinh và bảo quản kèn harmonica

Cách vệ sinh và bảo vệ kèn harmonica. Không ít người hiện nay chơi kèn harmonica nhưng ít ai biết được cách vệ sinh và bảo vệ nó đúng phương pháp để không trở nên trầy xước, tiếng kèn vẫn hay

Cách vệ sinh kèn harmonica

Cách vệ sinh và bảo quản kèn harmonica
Cách vệ sinh và bảo vệ kèn harmonica

Dưới đấy là hướng dẫn ví dụ cách vệ sinh và bảo vệ chúng:

Khi thổi kèn Harmonica, nước bọt của doanh nghiệp để lại không hề ít trong những lỗ trên thân kèn, nước bọt khi khô lại rất có thể làm vướng vào reed, điều này làm cho việc thổi trở nên khó khăn hơn. Vệ sinh tổng thể bằng phương pháp tháo vỏ kèn ra, dùng một miếng bông gòn có tẩm cồn hoặc rượu lau ở những nơi bám dơ reed-plate, vỏ, comb… Chú ý, hạn chế lau vào reed vì nhiều người cho rằng rất có thể làm hỏng reed. Dùng cồn khá hiệu suất cao vì nó bay hơi mau và cũng đều có đặc thù sát trùng. Nhưng sau khoản thời gian vừa vệ sinh xong nhớ đừng thổi liền nhé, tránh ngộ độc.

Ngoài ra, cũng nên vệ sinh thường xuyên bằng phương pháp dùng khăn ướt lau thân kèn và dùng một chiếc tăm xỉa răng lấy những vẩy nước bọt bám trong những lỗ. Làm xong thì rất có thể cho kèn đi tắm bằng phương pháp bỏ vô xô nước ngâm một hồi rồi lấy ra làm cho ráo. Nhớ giũ cho ráo nhé, giũ xong thì đưa lên miệng thổi thử toàn bộ những note, nếu có note nào bị nghẹt thì tiếp tục giũ cho thật ráo nước.

Một điều nữa để giữ vệ sinh cho kèn là phải giữ miệng thật sạch sẽ trước lúc chơi kèn harmonica , không được vừa ăn uống vừa thổi, hay vừa ăn uống xong chưa vệ sinh răng miệng đã đi thổi.

Cách vệ sinh kèn:

 • Khi thổi kèn thì nước bọt của doanh nghiệp bị bám không hề ít trong thân kèn làm khó thổi hoặc vướng vào reed. Vì vậy khi vệ sinh tổng thể kèn bằng phương pháp:
Tháo vỏ kèn ra dùng một miếng bông gòn có tẩm ancol lau ở những nơi bám dơ reed-plate
Tháo vỏ kèn ra dùng một miếng bông gòn có tẩm ancol lau ở những nơi bám dơ reed-plate

+ Tháo vỏ kèn ra dùng một miếng bông gòn có tẩm ancol lau ở những nơi bám dơ reed-plate, vỏ, comb…

+ Hạn chế lau vào reed vì nhiều người cho rằng rất có thể làm hỏng reed

 • Hiệu quả của ancol khi vệ sinh kèn khá hiệu suất cao vì nó bay hơi mau và cũng đều có đặc thù sát trùng.
 • Đặc trưng cảnh báo nhé: sau khoản thời gian vừa vệ sinh xong nhớ đừng thổi liền nhé, tránh ngộ độc.
 • Khi vệ sinh thường xuyên thì:
 • Dùng khăn ước lau thân kèn dùng một chiếc tăm xỉa răng lấy những vẩy nước bọt bám trong những lỗ.
 • Làm xong thì rất có thể cho kèn đi tắm bằng phương pháp bỏ vô xô nước ngâm một hồi rồi lấy ra làm cho ráo. Nhớ giũ cho ráo nhé, giũ xong thì đưa lên miệng thổi thử toàn bộ những note, nếu có note nào bị nghẹt thì tiếp tục giũ cho thật ráo nước.
 • Đặc trưng một điều nữa để giữ vệ sinh cho kèn là phải giữ miệng thật sạch sẽ trước lúc chơi kèn harmonica, không được vừa ăn uống vừa thổi, hay vừa ăn uống xong chưa vệ sinh răng miệng đã đi thổi.

Cách bảo vệ kèn harmonica

 • Hoàn toàn có thể dùng giấy báo để gói kèn lại mọi khi không thổi vì giấy rất có thể hút ẩm cho kèn.
 • Bạn cũng rất cần được giữ kèn không để ở những nơi nhiệt độ quá cao để tránh làm hư lưỡi gà.
 • Không được quăng vứt lung tung, đặc biệt quan trọng Harmonica là loại “kị đất” nên đừng để rớt lên rớt xuống.
 • Không nên nhét kèn vào túi quần jean vì rất có thể làm móp méo vỏ kèn. Đặc trưng nhiều loại kèn có hộp nhựa (harpmaster, bluemaster…) nhưng giữ kèn không được chắc, lắc hộp kèn vẫn còn đấy trượt qua trượt lại va đập trong hộp, cũng dễ tác động đến lưỡi gà. Bạn nên tìm một miếng vải nhỏ nhét vào hộp để kèn khỏi lắc lư, đồng thời rất có thể dùng làm vệ sinh sau khoản thời gian thổi. Như vậy rất có thể bỏ cả hộp kèn trong túi balo túi xách thoải mái.

Video hướng dẫn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button