Blog

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái- hàng nhái. Sản phẩm chính hãng luôn luôn kèm theo hộp ( Full box ), hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo hợp cam kết bh 6 tới 12 tháng.

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái
Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái

1. Nhận ra thuở đầu ́:

Sản phẩm chính hãng luôn luôn kèm theo hộp ( Full box ), hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo hợp cam kết bh 6 tới 12 tháng từ nhà phân phối ( Mỗi box đều phải sở hữu số seriel, mã vạch và Model ). Những loại hàng fake, hàng nhái thường không kèm theo box, chỉ được bọc trong túi nilon và không rõ nguồn gốc xuất xứ

2. Hình thức:

Với hình thức giống tới 98% so với hàng thật, việc phân biệt hàng thật nhái là không khả thi trong cả so với những người biết rất rõ về thương hiệu Fishman ( nếu ae nào mong muốn kiểm tra Fishman thật hay Fake thì cứ Pm Solg nhé ).

3, Linh phụ kiện:

Như hình ảnh chúng ta thấy ở trên, hàng nhái được thế nào cho giống thật nhất, tuy nhiên unique linh phụ kiện cực kỳ kém

+ Những mối hàn ( 1 ) làm cho tín hiệu bị giảm sút
+ Chip xử lý trung tâm ( cái này là độc quyền của bọn Fishman ) bị thay thế bằng linh phụ kiện khác ( 2 )
+ Mạch linh phụ kiện của Fishman nhái ( 3 ) không kèm theo quy chuẩn chỉnh ROhs ( một tiêu chuẩn chỉnh nhằm mục đích hạn chế vật chất nguy hiểm, dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt quan trọng nguy hiểm so với môi trường thiên nhiên và so với sức khoẻ con người trong quy trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

4. Nguồn gốc, xuất xứ:

Hiện tại trên thị trường Hn nói riêng và Vn nói chung, hàng nhái đang được bày bán rất nhiều ( phần nhiều loại hàng này được nhập từ Đài Loan Trung Quốc, tuy kém unique nhưng được những siêu thị bày bán tràn ngập, đánh vào nhu cầu muốn dùng hàng hiệu giá rẻ.) Khi mong muốn mua thì những chủ siêu thị đều cam kết là hàng tốt, unique tương đương hàng thật, nhưng do ăn cắp, xách tay…v.v nên giá rất rẻ – Khi được đề cập tới Box ( hộp, seriel..) vấn đề bh, và xuất xứ thì lại quanh co, nhập nhằng.
+ Nếu là hàng xách tay thì giá khi nào cũng cao hơn giá niêm yết ( + 7% tới 20% phí Ship )
+ Đảm bảo không tồn tại hàng tuồn – vì vấn đề quản lý và vận hành, kiểm định rất nghiêm ngặt + dây chuyền gần như khép kín ( đặc biệt quan trọng với những thương hiệu hàng đầu như Fishman thì điều này còn có ý nghĩa sống còn )

thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G
thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G

5. Unique:

mình cũng tương tự 1 số bạn bè, nghĩ rằng hàng nhái có unique gần tương đương hàng thật, nhưng điều đó trọn vẹn không đúng. Vì chưa khi nào được dùng hàng thật thì cũng chẳng biết unique nó tới đâu, trong số ae có những ai đó đã được sử dụng hàng thật rồi ( hay chỉ nghe qua lời người bán sản phẩm giống mình xa xưa, thậm chí nhiều bác bán sản phẩm còn chẳng biết chơi guitar, nói gì tới chuyện tư vấn unique hàng thật – hàng nhái )
+ Unique âm thanh của Fishman nhái chỉ nhỉnh hơn loại EQ 400 >500k 1 chút ( hoặc là nhiều tùy chỉnh hơn ) tuy nhiên chỉ thể hiện được 50 % tới 60% unique Fishman chính hãng. ( do unique linh phụ kiện kém, lắp đặt thủ công, chip xử lý bị làm nhái và bạn dạng mạch không tồn tại cam kết Rohs rất có thể tác động tới sức khỏe người chi tiêu và sử dụng ).
Lời khuyên cho ae:
– Ae trước lúc lựa chọn Fm cần tìm hiểu thêm kỹ về sản phẩm mình định lắp, xem nhu yếu của tôi tới đâu ( có cần Mic không, loại gắn thùng đàn hay phải đục đàn …).
– Nên lựa chọn cho mình 1 địa chỉ tin cậy ( theo mình được biết, thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G -Showroom: 337 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Thủ đô- hiện tại là đơn vị̉ duy nhất tại Việt Nam)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button