Blog

CÁCH NHẬN BIẾT ĐÀN UKULELE CHẤT LƯỢNG

Đàn ukulele là loại nhạc cụ ngày càng được người trẻ tuổi yêu thích. Với những người chưa tồn tại kinh nghiệm mua đàn ukulele thì chọn được cây đàn quality thực sự là vấn đề không nhỏ. Dưới đấy là những cách nhận diện đàn ukulele quality.

1. Unique âm thanh
Để phân biệt quality đàn ukulele qua âm thanh yên cầu người tiêu dùng phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định về loại nhạc cụ này. Như bạn đã biết đàn ukulele có những kích thước không giống nhau và âm thanh cũng vì thế mà có sự khác lạ. Bạn phải biết được loại đàn ukulele nào sẽ có được âm thanh ra sao. Ngoài ra, những Điểm lưu ý chung về âm thanh loại nhạc cụ nào thì cũng như đàn ukulele cần phải có đó là độ trong, không rè và có âm bất thường.
2. Unique gỗ
Một cây đàn ukulele được làm từ gỗ ép sẽ không còn thể đối chiếu với một cây đàn sản xuất gỗ nguyên tấm quality. Và tất nhiên cây đàn được sản xuất bằng gỗ nguyên tấm sẽ có được giá cao hơn, nếu khách hàng đối chiếu về độ bền và quality âm thanh thì đây trọn vẹn là việc đầu tư sáng suốt.

Một số trong những loại gỗ rất có thể mang đến cho cây đàn ukulele quality lý tưởng chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm:
-Gỗ Cẩm Ấn: Loại gỗ này thường có màu nâu đậm, với những vân gỗ mịn đẹp. Đấy là loại gỗ mang lại âm thanh trầm, ấm, êm nhưng không xẩy ra đục. Âm thanh mạnh, chắc nhưng vẫn êm, không bị nhòe tai. Đàn ukulele làm bằng loại gỗ này thường có tuổi thọ lên tới cả chục năm. Quan trọng đặc biệt sau chừng 1 năm chơi đàn, những phân tử gỗ sẽ sắp xếp lại (thường được gọi là vỡ tiếng) âm thanh sẽ hay hơn rất nhiều.
So với Đàn Ukulele gỗ này thường có giá 1,5 – 4 triệu như Concert Music….
-Gỗ Dái Ngựa:Đấy là loại gỗ thường được làm cho những thành phầm thiết kế bên trong cực kỳ thời thượng. Nó mang lại âm thanh rắn chắc, vang, mạnh mẽ và tự tin đôi lúc tới mức chói tai. Tuổi thọ cực kỳ cao. Đó là lý do tại sao phần lớn những hãng Ukulele, Guitar thường chọn loại gỗ này cho mặt sống lưng và hông của đàn.Một số trong những model phiên phiên bản quan trọng sẽ được làm toàn bộ bằng loại gỗ này. Giành riêng cho những ai đang săn tìm một cây đàn có âm thanh như trên. Quan trọng đặc biệt sau thời điểm vỡ tiếng, độ rắn chắc vang vọng của đàn sẽ dịu hơn và tạo ra một âm thanh hiếm có.
Ở những cây đàn guitar thời thượng bằng gỗ này cũng đều có mức giá tầm xấp xỉ 1.000 usd trở lên như Taylor GS-Mahogany….
-Gỗ Vân Sam: Đấy là loại gỗ bạn hay gặp nhiều nhất, thường được sử dụng làm mặt top của đàn. Gỗ này mang lại âm thanh sáng, vang vọng, ngân nga. Mặt top là gỗ Vân Sam, sống lưng và hông là gỗ Dái Ngựa… là cặp đôi được những hãng làm đàn sử dụng nhiều nhất, mang lại độ đáng tin cậy nhất và thường được nhiều khách tầm dân gian hoặc cao hơn chút lựa chọn.
3. Unique khóa đàn
Khóa đàn tốt, quality là rất có thể lên dây dễ dàng và đơn giản, giữ dây ở mức chuẩn chỉnh lâu. Khóa dễ điều chỉnh nhưng không nhanh xuống dây.Một người có kinh nghiệm đi cùng hay nhân viên tại siêu thị uy tín sẽ giúp cho bạn có được tư vấn cụ thể.
4. Unique phía bên ngoài
Lúc mua bất kể loại nhạc cụ nào, bạn cần để ý đến những yếu tố tiên quyết như âm thanh và những cụ thể kỹ thuật. Tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ qua những Review về hình thức phía bên ngoài của cây đàn bạn chọn. Đàn ukulele cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đảm bảo quality của cây đàn ukulele được Review toàn vẹn từ âm thanh, quality, màu sắc cho tới lớp sơn không tỳ vết. Các bạn sẽ có nhiều cảm hứng chơi đàn hơn khi sở hữu một chiếc ukulele đẹp mẳt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button