Blog

Cách để chọn một miếng pick guitar phù hợp

Làm thế nào để chọn một miếng pick guitar tương thích và có phải những pick guitar đều giống nhau? Sol.G sẽ gợi ý thêm cho mình.

1. Dáng vẻ và kích thước pick guitar

Miếng gảy đàn guitar (pick guitar) có nhiều hình dạng và form size không giống nhau tùy thuộc vào phong thái ưa thích của khách hàng. Hầu hết những pick guitar đều ở dạng tam giác cạnh cong.

Không tồn tại miếng gảy guitar tốt hơn những cái còn lại, bạn phải biết cái nào phù phù hợp với mình. Dưới đó là một trong những hình dạng thịnh hành nhất hiện có:

 1. Tiêu chuẩn chỉnh: Chúng đủ rộng để tạo không khí cho tay cầm chắc hẳn rằng, cho phép bạn thoải mái thi triển kỹ thuật strumming một cách nhẹ nhàng. Khi chúng ta gảy, mũi nhọn của miếng gảy sẽ trượt và tạo ra những âm thanh tinh xảo.
 2. Jazz hoặc Teardrop: Chúng cứng hơn một chút so với những pick đàn guitar tiêu chuẩn chỉnh, nhưng độ dày giống thường thì. Khi chúng ta gảy, chúng phản hồi nhanh mang lại cho mình một tông nhạc cao hơn.
 3. Đối xứng: Chúng dễ cầm hơn và rất tốt cho những người thích giao lưu và học hỏi vì có tới ba mẹo để chơi bằng pick đàn này.
 4. Vảy cá mập: Miếng gảy guitar này rất có thể được sử dụng theo hai cách. Một, như là một trong miếng gảy tiêu chuẩn chỉnh và mặt khác, nó rất có thể được xoay để sử dụng nó như một cạnh đa điểm để tạo ra càng nhiều điểm tiếp xúc càng tốt khi chúng ta strumming

2. Vật liệu của pick

Vật liệu của pick đàn guitar của khách hàng tác động đến cách âm thanh và cảm hứng nó tạo ra. Ví dụ, nếu như khách hàng chọn celluloid, nó sẽ cho mình tông nhạc trong hơn. Thêm vào đó, mẫu này cũng dày hơn một chút so với gảy bằng nylon, cái mà được hầu hết người chơi đàn ưa thích vì tính linh hoạt và độ bám của chúng. Có rất nhiều vật liệu không giống nhau cho miếng gảy guitar, nhưng dưới đó là  danh sách những vật liệu tốt nhất bạn nên lựa chọn:

 • Gỗ
 • Celluloid
 • Nylon
 • Kim loại
 • Stone
 • Nhựa

                                                       

 

3.  Độ dày miếng gảy

Độ dày của những miếng gảy đàn guitar thay đổi từ cực mỏng manh đến cực dày. Giống như hình dạng, độ dày miếng gảy đàn guitar của khách hàng cũng tác động đến cảm hứng của cây đàn guitar khi thi đấu. Dưới đó là ba cấp độ dày gảy đàn:

 1. Mỏng manh (0,38 – 0,66 MM): Những pick đàn này thường uốn cong và tương thích cho dây đàn căng. Những giai điệu được tạo ra bởi vì nó rất trong và rõ. Nếu như khách hàng là người mới chính thức, Cửa Hàng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại gảy này vì chúng đơn giản hơn so với những loại nặng hơn.
 2. Trung bình (0,65 – 0,88 MM): Chúng cứng hơn một chút và tạo ra âm thanh dày hơn. Nếu như khách hàng đang tìm phương pháp để chơi những nốt đơn tốt hơn hoặc để chơi solo thì hãy lựa chọn một gảy đàn guitar tầm trung bình.
 3. Dày (0,96 – 3 MM): chúng hơi kém linh hoạt và tương thích để chơi nhạc rock, hoặc phong thái solo và chơi guitar bass. Những miếng gảy này không tương thích để strumming.

4. Phong thái guitar của khách hàng là gì?

Phong lối chơi guitar của các bạn sẽ tác động nhiều tới sự lựa chọn pick gãy đàn:

Guitar chơi chính: Nếu như khách hàng đang chơi guitar chính, Cửa Hàng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại dày hơn, vì âm thanh sẽ rõ hơn rất nhiều. Lí do là cũng chính vì guitar chơi chính yêu cầu kiểm soát nhiều hơn nữa, và một miếng gảy dày hơn sẽ cho phép kiểm soát mọi thứ một cách hiệu suất cao.

Guitar bè: Để chơi guitar bè, hãy lựa chọn một miếng gảy nhẹ nhàng hơn vì nó sẽ giúp đỡ bạn gảy dây đàn guitar một cách thoải mái với đầu chọn miếng gảy. Một miếng gảy nhẹ cho phép linh hoạt trong việc chơi những loại nhịp điệu không giống nhau.

Giờ đây khi chúng ta đã xem hết cẩm nang cho tất cả những người mua này, Cửa Hàng chúng tôi chắc hẳn rằng rằng việc chọn mua gảy đàn guitar của các bạn sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì bạn đã lên kế hoạch trước đó. Miếng gảy guitar là một trong phụ kiện âm nhạc thường không được để ý nhiều, nhưng nhiều lúc chúng ta không nhận ra rằng đó là cầu nối giữa bạn và cây đàn guitar.

Do đó, điều rất quan trọng là miếng gảy guitar bạn chọn phải phù phù hợp với sự thoải mái và phong lối chơi của khách hàng. Cho dù bạn thích tone nhạc ấm hay trong hơn, toàn bộ sẽ tùy theo miếng gảy guitar của khách hàng.

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button