Blog

Cách chơi Guitar Acoustic – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bạn thích guitar acoustic, cũng muốn học bộ môn này, nhưng kiến thức và kỹ năng về guitar gần như bằng 0 thì phải đọc nội dung bài viết này. Nó sẽ chỉ cho mình những phần tử cơ bạn dạng của guitar, những dây đàn, sự khác lạ giữa nốt và hợp âm.

Những phần cơ bạn dạng của guitar acoustic

Cần đàn

Là nơi nhấn những ngón tay để chơi hợp âm hoặc nốt nhạc. Học guitar acoustic đơn giản và giản dị hơn guitar điện, vì chúng không cần đi kèm theo với bộ khuếch âm. 

27 1

Ngựa đàn

Đó là nơi những dây được giữ cố định và thắt chặt bằng những chốt nhỏ.

28

Đầu đàn

Đầu đàn nơi có những chốt rất có thể xoay được, dùng để làm nâng cao độ hay hạ thấp cao độ của mỗi dây. Muốn chơi  guitar tốt phải ghi nhận cách điều chỉnh dây và đầu đàn là 1 trong phần tử quan trọng của đàn guitar. 

29

Những nốt trên dây đàn guitar

Dây dày nhất được gọi là dây thứ 6, còn được gọi là dây E (mi) thấp. Dây thứ 5 là dây La, Dây thứ 4 là dây Rê (D), Dây thứ 3 là dây Sol (G), Dây thứ 2 là dây Si (B), Dây thứ một là dây mi cao (E). 

30

Cách nhớ tên dây cũng rất đơn giản và giản dị ví dụ: E – Em, A-Anh, D-dê…

Sự khác lạ giữa hợp âm và nốt nhạc

Một nốt nhạc là 1 trong cao độ đơn độc, hợp âm là 1 trong nhóm nốt được chơi cùng một lúc. Khi là người mới chúng ta cũng có thể bị nhầm lẫn giữa những nốt, vậy nên rất có thể chỉ tập trung vào hợp âm. 

31

Làm thế nào để bấm hợp âm đúng chuẩn

Bạn cần sử dụng phần đệm thịt đầu ngón tay chứ không phải móng tay, lưu ý bấm giữa dây chứ không đè lên khoang phím để âm thanh thật sạch sẽ, rõ ràng. So với phần lớn hợp âm, ngón tay cái nên để ở giữa thân cần đàn. 

32

Hiện nay Việt Thương Music đang có chương trình sale off mê hoặc cho nhiều thành phầm guitar, chúng ta cũng có thể lựa chọn được một cây guitar tốt với một mức giá tốt. 

Mọi thông tin cụ thể vui lòng liên hệ 1800 6715

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button