Blog

5 bước đơn giản để ghi nhớ các hợp âm guitar

Hợp âm là một trong kỹ năng rất quan trọng nhưng lại gây rất nhiều khó khăn cho những người mới học guitar . Có rất nhiều hợp âm guitar không giống nhau, mỗi hợp âm lại có nhiều thế bấm không giống nhau. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy đau đầu khi ghi nhớ những hợp âm đó và nhiều người nản trí dẫn tới bỏ cuộc. Vậy làm sao để ghi nhớ được những hợp âm guitar sớm nhất có thể? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Hãy học những hợp âm giản dị và đơn giản và học từng hợp âm

Một trong các số những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi guitar là nỗ lực học nhiều hợp âm nhất rất có thể trong 1 thời điểm, nhiều người lại nỗ lực học những hợp âm khó trong khi bạn dạng thân vẫn còn đấy chưa quen với cây đàn guitar. Điều này khiến cho cho tất cả những người chơi cảm thấy dễ quên hoặc rối loạn giữa những hợp âm guitar.

ghi nhớ các hợp âm guitar

Khi mới chính thức, thay vì học liền lúc nhiều hợp âm, tốt nhất là bạn chỉ nên học những bấm của 2, thậm chí là một trong hợp âm. Hợp âm được nhiều người khuyên học trước tiên là hợp âm A (la trưởng). Đó là hợp âm cực kỳ thông dụng, được sử dụng trong rất nhiều bài hát. Dường như, hợp này cũng rất giản đơn bấm.

Sau khoản thời gian tìm hiểu xong về hợp âm A, chúng ta có thể tiếp tục với hợp âm C (đô trưởng). Đây cũng là một trong hợp âm guitar rất thông dụng và thông dụng. Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy hợp âm C phức tạp. Nhưng thực ra nó không tồn tại nhiều sự khác lạ so với hợp âm A.

cách ghi nhớ các hợp âm guitar

Khi chúng ta học ít hợp âm và học những hợp âm giản dị và đơn giản thì các bạn sẽ không cần thiết phải ghi nhớ quá nhiều, vì vậy, các bạn sẽ tập trung hơn và dễ thành thục hợp âm đó.

Tập cách chuyển hợp âm

Chuyển hợp âm là một trong kỹ thuật rất quan trọng khi tập luyện guitar. Khi bạn đã sở hữu thể ghi nhớ được vị trí những ngón tay khi bấm những hợp âm, hãy thử chuyển đổi giữa những hợp âm đó. Bạn cũng nên chính thức với 2 hợp âm A và C bởi 2 hợp âm này không tồn tại nhiều sự khác lạ và đơn giản dễ dàng chuyển đổi.

Khi mới học, bạn nên chuyển một cách chậm rãi, để làm quen từ từ. Sau đó, bạn tăng dần vận tốc chuyển cho tới khi thành thạo. Bạn không cần thiết phải lo ngại hay vội vàng bởi đó là một kỹ thuật rất khó và quan trọng khi tập luyện guitar.

cách ghi nhớ hợp âm guitar

Học hỏi và giao lưu từ người khác

Một người đã chơi đàn thành thạo không chỉ là rất có thể share với bạn những kỹ thuật cùng vị trí những ngón tay khi bấm hợp âm mà còn share những thủ pháp giúp đỡ bạn đơn giản dễ dàng hợp khi ghi nhớ những hợp âm guitar. Dường như, họ rất có thể phân tích cho mình những khó khăn gặp phải khi tập luyện những hợp âm, cùng với đó là những sai lầm dễ mắc phải.

Nếu có ĐK, chúng ta có thể tìm đến những lớp học đàn guitar để được dạy một cách chuyên nghiệp hóa và theo những quy trình chuẩn chỉnh nhất. Đồng thời, ngoài thời hạn học trên lớp, bạn vẫn rất cần phải dành thời hạn thực hành ở nhà để thành thục hơn.

Sử dụng biểu đồ những hợp âm

Nhiều người rất có thể cảm thấy rối với những hướng dẫn về hợp âm guitar trên youtube hoặc trong nhiều nội dung bài viết thì biểu đồ hợp âm rất có thể là một trong giải pháp thay thế. Trên những biểu đồ này sẽ biểu thị được một cách giản dị và đơn giản vị trí những ngón tay trên những ngăn phím của đàn guitar cùng với những dây đàn mà các bạn sẽ chơi cũng như dây đàn mà bạn không chơi. Chúng ta cũng có thể dán biểu đồ những hợp âm này ở ngẫu nhiên đâu mà bạn đơn giản dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày.

làm sao để ghi nhớ các hợp âm guitar

Đương nhiên, trước lúc sử dụng những biểu đồ đó, bạn cũng rất cần phải nắm rõ những ký hiệu trên đó.

Tập chơi những bài giản dị và đơn giản

Lúc chơi trọn vẹn những bài hát, các bạn sẽ ghi nhớ những hợp âm guitar tốt hơn là việc bạn chỉ học những bấm những hợp âm đó nhiều lần. Vì vậy, hãy nỗ lực tập chơi những bài có những hợp âm giản dị và đơn giản và dễ bấm.

Đâu tiên, bạn nên chính thức bằng những bài hát chỉ có 3 hợp âm (rất có thể là A-La, E-Mi, D-Sol) và có vòng lặp giống nhau trong toàn bộ bài hát. Điều này giúp đỡ bạn dễ ghi nhớ và chơi tốt hơn. Sau đó, bạn nên tìm hiểu tiếp về những bài hát có độ phức tạp hơn 1 chút, từ từ đến những bài hát có vòng hợp âm khó.

Trên đó là share về phong thái ghi nhớ những hợp âm guitar sớm nhất có thể. Hy vọng qua nội dung bài viết này, những các bạn sẽ đơn giản dễ dàng hợp lúc học những hợp âm cũng như chơi guitar đơn giản dễ dàng hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button