Blog

13 sự thật mà bạn chưa biết về Harmonica

Nếu khách hàng đang ở đây, tôi chắc chắn là rằng bạn rất  thích Harmonica. Chà, toàn bộ chúng ta đều rất có thể có được rất nhiều nụ cười từ những việc tìm hiểu một trong những thông tin thú vị về sở trường mà chúng ta chưa từng biết – và ngày hôm nay tôi ở đây để hỗ trợ cho chính mình một trong những thực sự vui vẻ của cây kèn Harmonica.

Góc Tìm hiểu về Harmonica

 1. Nhiều người không tồn tại chủ kiến ​​gì, nhưng Harmonica là nhạc cụ hút khách nhất trái đất. (tiếp theo là guitar) Ví dụ, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hơn 40 triệu kèn Harmonica đã được bán! Điều này Tức là so với một quốc gia có số lượng dân sinh khoảng 320 triệu con người, có lẽ có một cây Harmonica  trong hầu hết mọi hộ mái ấm gia đình!
 2. Kèn Harmonica được sáng tạo và cấp bằng trí tuệ sáng tạo thứ nhất ở Đức vào năm 1821 bởi Christian Buschmann – một cậu bé bỏng 16 tuổi vào thời điểm đó! Ông gọi là kèn “Mundaeoline”.Kèn Harmonica  sau đó chính thức mở rộng khắp châu Âu theo những biến thể không giống nhau, và vào nửa sau của thế kỷ 19, nó cũng rất được mang đến Hoa Kỳ – nơi nó sớm đóng một vai trò quan trọng trong sự cải tiến và phát triển của nhạc blues.
 3. Các cái kèn Harmonica thứ nhất hầu hết được làm từ gỗ – bao hàm cả những tấm bìa. Thời nay, những cây kèn Harmonica thân gỗ trọn vẹn duy nhất mà bạn tìm thấy là những nhạc cụ rất đắt tiền và chuyên sử dụng.
 4. Năm 1857, một thợ sửa đồng hồ thời trang từ Trossingen, Đức, chính thức tạo ra những cây kèn Harmonica tận nơi của tôi. Ông thấy rằng việc sale đang ra mắt tốt đẹp, khi ông đã bán được hơn 600 chiếc trong năm thứ nhất. 600 cây kèn Harmonica mà anh tự làm chỉ với một công nhân. Ông đã chuyển đổi trọn vẹn việc sale đồng hồ thời trang thành một nhà máy kèn Harmonica và nó cải tiến và phát triển với vận tốc đáng kinh ngạc. Tên anh ấy là Matthias Hohner. Hiện tại – Hohner đang sản xuất hơn vài triệu cây kèn Harmonica mỗi năm và được xem là người dẫn đầu trong nghành nghề dịch vụ Harmonica. Đó là 1 trong những mẩu truyện thành công!
 5. Harmonica nhỏ nhất rất có thể chơi được hiện nay là Little Lady Hohner. Nó có 4 lỗ cho phép bạn chơi 8 nốt nhạc không giống nhau và nó cũng là nhạc cụ thứ nhất được chơi trong không khí. Điều này xảy ra vào năm 1965, khi Walter Schirra, một phi hành gia người Mỹ, làm bè bạn ngạc nhiên khi lên tàu vũ trụ Gemini 5 khi anh ta chơi phiên bản Jing Jingle Bells trộm cho họ vào đêm Giáng sinh.
 6. Dàn nhạc hòa tấu lớn nhất từng được tập hợp vào tháng 11 năm 2009 tại Hồng Kông để phá kỷ lục trái đất. Nó bao hàm 6.131 người tham gia chơi Giai điệu kỷ lục Guinness trái đất trong bảy phút cùng với dàn nhạc cụ dây.
 7. 60’s là thời kỳ hoàng kim của Harmonica, doanh số đã tăng vọt khi kèn Harmonica tạo ra bước nhảy vọt từ tay nhạc blues và đi thẳng vào những thể loại âm nhạc thịnh hành nhất đang trở nên cực kỳ thịnh hành – rock và dân gian.
 8. Trong số những nhạc sĩ nổi tiếng nhất mà chúng ta cũng có thể đã biết là người chơi kèn Harmonica trên sân khấu trước đó, bạn chắc chắn là sẽ tìm thấy một trong những tên sẽ làm bạn ngạc nhiên: John Mayer, Johnny Cash, Sheryl Crow, Shakira, Mick Jagger, Van Morisson, Alanis Morissette, Stevie Wonder, Tom Petty, John Mellencamp, Jimmi Page và Robert Plant (Led Zeppelin), Bono (U2), Eddie Vedder (Pearl Jam), Neil Young, Bon Jovi, Ozzy Osbourne, Bruce Springsteen và nhiều vĩ đại khác.
 9. Khi được chơi thường xuyên – Harmonicas thực sự rất có thể hỗ trợ một bài tập aerobic và thở tốt, cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hệ hô hấp của tôi. Tác dụng phụ rất có thể tăng tích điện một ngày dài và một nụ cười lớn trên khuôn mặt của doanh nghiệp.
 10. Chiếc Micrô đã tạo cho kèn Harmonica một âm thanh rất “FAT”, nhấn mạnh những tần số trung bình và khiến cho nó đứng ở đó, và nghe tiếng guitar điện. Tính từ lúc đó, những người chơi kèn Harmonica từ khắp nơi trên trái đất âm nhạc đã áp dụng phương pháp này và thưởng thức âm thanh tuyệt vời và tăng năng lực mà nó mang lại.
 11. Harmonica cũng là nhạc cụ được lựa chọn cho một trong những tổng thống của Hoa Kỳ. Trong danh sách A của những tổng thống – những nhà hòa âm, các bạn sẽ tìm thấy Abraham Lincoln, Calvin Coolidge và Ronald Reagan.
 12. Kèn Chromatic – là những thiết kế to hơn với nút ở lân cận – đã được sáng tạo để giải quyết và xử lý vấn đề về điều mà diatonic thường thì chỉ rất có thể chơi trong những phím rõ ràng. Ngẫu nhiên phiên bản hòa âm màu sắc rất có thể chơi toàn bộ những nốt. Khoảng 90 năm sau khoản thời gian sáng tạo ra những cây kèn Harmonica thứ nhất – Hohner đã đưa ra Harmonica với phiên phiên bản thứ nhất – Chromonica với 12 lỗ. Một biến thể rất thịnh hành khác đã trở nên thịnh hành sau đó là kèn Harmonica Chromatic 16 lỗ.
 13. Tuy nhiên những cây kèn Harmonica thường được kết phù hợp với nhạc blues, rock và nhạc dân gian, nhưng nếu như bạn để ý, các bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một phiên bản hòa tấu hòa tấu thỉnh thoảng trong những phiên bản hit từ nhiều thể loại âm nhạc. Hai ví dụ xuất hiện trong đầu tôi là Pitbull, hit Timber từ thời điểm năm 2013, sử dụng một cây kèn Harmonica cho đoạn riff chính, và nghệ sĩ hip hop Bad News Brown (R.I.P) đã từng tạo ra những nhịp hip hop của tôi với rất nhiều giai điệu cùng Harmonica.

Còn nhiều điều thú vị hơn, hãy theo dõi Sol.G để update thêm về Harmonica và Hohner nhé. Cảm ơn chúng ta đã luôn luôn sát cánh 

Old man playing harmonica | Portrait, Old faces, Face

Sol.G thành lập và hoạt động khởi đầu từ niềm đam mê âm nhạc, khao khát cải tiến và phát triển, tò mò phiên bản thân và mong muốn đóng góp một phần sức lực lao động trong việc xã hội hóa âm nhạc, nâng cao và làm giàu không chỉ có vậy giá trị lòng tin của dân tộc Việt… Những thành phầm tại đây rất phong phú về chủng loại, nhất là đàn guitar. Công ty có cả đàn nhập ngoại và đàn trong nước với quality được kiểm định rõ ràng, có bh không hề thiếu.

SolG.vn – Trái đất nhạc cụ Chính Hãng

Address: 337 Nguyen Khang, Cau Giay, HN

Phone: 0904 800 811

Mess: https://m.me/solgvn

Website: https://solg.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button